CHI BỘ TRƯỜNG MẦM NON A XÃ NGŨ HIỆP

Chi bộ trường Mầm non A xã Ngũ Hiệp được thành lập trên cơ sở tách ra từ Chi bộ trường Mầm non Ngũ Hiệp với 8 đảng viên, do đc Trần Thị Hải Yến - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường làm Bí thư. Tính đến nay, Chi bộ Trường Mầm non A xã Ngũ Hiệp đã trải qua 10 năm xây dựng và phát triển. Dù quãng thời gian không dài, song những thành tích mà tập thể cán bộ, đảng viên của Chi bộ đạt được rất đáng khen ngợi.

        Từ 8 đảng viên ban đầu, đến nay Chi bộ Trường Mầm non A xã Ngũ Hiệp đã có một đội ngũ đảng viên tương đối hùng hậu với 38 đồng chí do đồng chí Lê Kim Ngân - Hiệu trưởng nhà trường làm Bí thư. Cùng với việc tăng nhanh số lượng, chất lượng đảng viên cũng không ngừng được nâng cao. 100% các đảng viên trong chi bộ đều thực hiện tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà Nước; có đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, trình độ và năng lực, đàm bảo yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới. Đặc biệt, tập thể đảng viên trong Chi bộ luôn đoàn kết, tận tình giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh, cùng hướng đến mục tiêu chung là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ thật tốt.

 

Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong những năm qua, Chi bộ nhà trường đã nghiêm túc triển khai, học tập quán triệt đầy đủ nội dung các chỉ thị, nghị quyết và văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp; phát động các phong trào thi đua tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường, gắn với nhiệm vụ cụ thể được giao của từng người, đồng thời luôn đôn đốc nhắc nhở, giáo dục tư tưởng, ý thức làm việc, việc chấp hành kỷ luật kỷ cương và lấy chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ làm thước đo, mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Đặc biệt, nhà trường luôn gắn việc học tập và làm theo Bác với nhiệm vụ nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, coi đây là việc làm trọng tâm.

Cùng với đó, Chi bộ nhà trường cũng đã chỉ đạo việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ngoài việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ, nhà trường chú trọng đến những mô hình, đồ chơi tự làm trong việc giảng dạy, giáo viên đã lồng ghép dạy cho các cháu tìm hiểu về Bác qua các bài thơ, bài hát, các câu chuyện kể; sưu tầm những hình ảnh của Bác với trẻ em để các em nhận biết được tình thương bao la của Bác dành cho trẻ thơ. 

         Thông qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, Trường Mầm non A xã Ngũ Hiệp đã có nhiều chuyển biến tích cực về mọi mặt, Chi bộ nhà trường luôn đạt trong sạch vững mạnh. Với tập thể đảng viên tiêu biểu như vậy nên liên tục trong nhiều năm qua Chi bộ Trường Mầm non A xã Ngũ Hiệp thực sự là hạt nhân lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mặt công tác của trường.

 

Đảng bộ xã Ngũ Hiệp tặng giấy khen: Chi bộ HTTNV

          Về công tác chuyên môn, cấp ủy chi bộ phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng lấy trẻ làm trung tâm. Theo đó, nhà trường đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ thông tin vào hoạt động dạy học; phát huy năng lực của giáo viên gắn với rèn kỹ năng sống cho trẻ; thực hiện nghiêm quy chế chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ; gắn giáo dục toàn diện với bồi dưỡng phát triển năng lực toàn diện cho trẻ cả về thể chất và tinh thần.…

          Song song với công tác chuyên môn, Chi bộ nhà trường luôn chăm lo đến công tác xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chi bộ kịp thời quán triệt quan điểm, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước cho tất cả cán bộ, đảng viên và viên chức. Cùng với đó là phát động phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Nhờ làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng mà cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh tuyệt đối tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, ra sức phấn đấu vì sự phát triển của nhà trường. Kết quả đánh giá xếp loại hàng năm cho thấy: 100% CBGVNV có phẩm chất đạo đức, lối sống tốt. Công tác tổ chức cán bộ cũng được Chi bộ quan tâm thực hiện với việc quy hoạch đội ngũ cán bộ quản lý, gắn với kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị. Bên cạnh đó, Chi bộ cũng đặc biệt quan tâm đến công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới, số lượng quần chúng ưu tú được kết nạp vào Đảng năm sau cao hơn năm trước. Để xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, Chi bộ nhà trường luôn đề cao hiệu quả của hoạt động kiểm tra, giám sát đảng viên, gắn với phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh...Có thể khẳng định: Những thành tích mà Chi bộ Trường Mầm non A Xã Ngũ Hiệp đạt được trong hơn 10 năm qua là rất đáng trân trọng. 

Dưới sự chỉ đạo của Chi bộ Đảng trường Mầm non A Ngũ Hiệp, các ban nghành trong trường đã đạt được thành tích rất cao như: Chi đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, Công đoàn cũng đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn trường…

Đặc biệt trong năm vừa qua, chi bộ đã phân công các đc CB- GV- NV trong nhà trường, hăng hái và rất tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid 19 tại địa phương như tham gia hỗ trợ tiêm chủng mở rộng, nhập liệu test covid, tuyên truyền di động về covid 19 đến người dân:

Chi bộ kết hợp với các ban nghành đoàn thể  tham gai hỗ trợ tiêm và text                    Covid-19 theo sự chỉ đạo của chủ tịch UBND xã Ngũ hiệp

          Phát huy những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới, tập thể Chi bộ Trường Mầm non A xã Ngũ Hiệp sẽ tiếp tục củng cố sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, quan tâm bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới, tăng cường công tác kiểm tra giám sát…phấn đấu giữ vững danh hiệu tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cùng với đó là tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ phát triển toàn diện… 

          Trong những năm qua để đạt được những thành tích trên một phần do sự nỗ lực cố gắng của các đc đảng viên trong chi bộ và một phần rất đáng quý đó là chi bộ  luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng bộ xã Ngũ Hiệp. Phát huy những kết quả đạt được, Chi bộ Trường Mầm non A xã Ngũ Hiệp tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian tới. Trong đó, quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, giáo viên, đoàn kết xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, tập thể nhà trường giữ vững danh hiệu Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1và tiến tới là đón nhận danh hiệu Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong những năm học sắp tới.