GIỚI THIỆU VÀI NÉT VỀ CHI ĐOÀN THANH NIÊN

TRƯỜNG MẦM NON A XÃ NGŨ HIỆP

Năm học 2020 – 2021, chi đoàn thanh niên trường Mầm non A xã ngũ Hiệp có tổng số 17 đoàn viên, 100 % là đoàn viên nữ. Với đội ngũ đoàn viên trẻ, nhiệt tình, năng động, trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn. Có thể nói rằng đây là nhân tố tích cực để Chi đoàn đi vào hoạt động có nề nếp và đạt hiệu quả cao. Danh sách thành viên chi đoàn thanh niên Trường MN A Ngũ Hiệp như sau:

Số

Năm sinh

Giới tính

Nơi ở hiện nay

Lưu Thị Thúy Nga

Bí Thư

Nguyễn Thị Bích Ngọc

Quỳnh Đô

Đặng Thị Kim Ngân

Đại Lan

Ủy viên

Nguyễn Thị Hà

Ngọc Hồi

Đoàn viên

Nguyễn Thị Thu ( giáo viên)

1991

Yên Kiện

Hoàng Thị Ngọc Quyên

Văn Điển

Nguyễn Thị Hậu

Đông Mỹ

Nguyễn Thị Ngọc Anh

P. Bí Thư

Phạm Thị Liên

Nguyễn Hương Giang

Nguyễn Thị Thảo

1991

Hà Đông

Ủy viên

Nguyễn Thị Thu ( cô nuôi)

Nguyễn Thị Kim Chi

Yên Kiện

Vũ Thị Minh Đào

Thường Tín

Nguyễn Thùy Linh

Ngọc Hồi

Bùi Thị Anh Thư

Nguyễn  Thị Huyền

Văn Điển

Đoàn viên

Dưới sự chỉ đạo của Chi bộ Đảng trường mầm non A Ngũ Hiệp và BCH Đoàn xã Ngũ Hiệp. Chi đoàn thực hiện các nhiệm vụ như:

1. Đại diện, chăm lo và bảo vệ lợi ích chính đáng của cán bộ đoàn viên.

2. Tổ chức các hoạt động, tạo môi trường giáo dục, rèn luyện đoàn viên, nhằm góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương và đơn vị.

3. Phối hợp với chính quyền, các đoàn thể và các tổ chức kinh tế, xã hội làm tốt công tác thanh niên, tích cực chăm lo xây dựng Đoàn, xây dựng các Hội của thanh niên, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và chính quyền.

Chi đoàn thường xuyên duy trì và phát huy tính năng động sáng tạo của tuổi trẻ xung kích. 100% Đoàn viên trong chi đoàn đều tham gia nhiệt tình vào các hoạt động Lao động, vệ sinh bảo vệ môi trường, Hoạt động đền ơn đáp nghĩa và tri ân các anh hùng liệt sĩ, hoạt động từ thiện, tiếp sức mùa thi, Chi đoàn còn tham gia xây dựng các công trình thanh niên, tôn tạo bồn hoa cây cảnh trong nhà trường. tạo môi trường xanh, sạch, đẹp thân thiện với người học như một số hình ảnh dưới đây:

Chương trình  “ Tiếp sức mùa thi”

Chương trình thiện nguyễn tại trại phong Bắc Ninh và làng trẻ SOS Cầu Giấy

Tham gia hỗ trợ các đại hội, chương trình lớn của xã

Vệ sinh môi trường

Đặc biệt trong năm vừa qua, cchi đoàn đã nhiệt tình, hăng hái và rất tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid 19 tại địa phương như tham gia hỗ trợ tiêm chủng mở rộng, nhập liệu test covid, tuyên truyền di động về covid 19 đến người dân:

Tham gia tuyên truyền lưu động

Về công tác chuyên môn nghiệp vụ Chi đoàn thường xuyên phát động và duy trì phong trào thi đua trong đoàn viên như sau: Đổi mới phương pháp dạy học, làm đồ dùng đồ chơi tự tạo, sử dụng đồ dùng dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và viết sáng kiến kinh nghiệm. đã đạt được những thành tích đáng khích lệ như: đạt Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở , có đoàn viên được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen.

100 % đoàn viên trong chi đoàn tham gia tích cực và đạt hiệu quả trong các phong trào như: cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”,  Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. ..

Mặc dù chỉ có thành viên nữ và số đoàn viên không nhiều lắm nhưng chi đoàn Trường MN A Ngũ Hiệp đã đạt được những thành tích đáng khích lệ. Trong buổi toonge kết hoạt động đoàn thanh niên xã Ngũ Hiệp, chi đoàn được trao tặng  giấy khen là chi đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021:

Trong những năm qua để đạt được những thành tích trên một phần do sự nỗ lực cố gắng của đoàn viên trong chi đoàn và  một phần rất đáng quý đó là chi đoàn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của  Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường và Đoàn thanh niên xã Ngũ Hiệp.