Trường mầm non A xã Ngũ Hiệp được thành lập ngày 28/8/2012 trên cơ sở chia tách từ Trường mầm non xã Ngũ Hiệp. Nằm giữa vi trí trung tâm, nơi giáp ranh Khu đô thị mới với các tuyến đường  trọng điểm của Huyện Thanh Trì,  phía trước là ngôi chùa Cổ kính hàng ngày vọng tiếng Chuông vang thanh bình, Phía sau là trung tâm đầu não UBND xã  Ngũ Hiệp,cạnh bên là Tượng đài Tôn vinh các Anh hùng Liệt sỹ sáng ngời Tấm gương vì Tổ Quốc, ngôi trường hiện diện quả là nơi thuận tiện cho mọi phụ huynh đi lại gửi gắm với niềm tin đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối cho con em mình hàng ngày đến trường.

 Trường đạt Trường Chuẩn quốc gia mức độ 1 với đầy đủ các tiêu Chuẩn hạng mục về Cơ sở vật chất, trang thiết bị và chất lượng Chăm sóc sức khỏe, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Năm học 2021- 2022, nhà trường được UBND Huyện Thanh Trì phê duyệt Cải tạo sửa chữa, nâng cấp các hạng mục và xây mới thêm 6 lớp học  với tổng kinh phí hơn 18 tỷ đồng.

 Nhà trường có tất cả 52 cán bộ, giáo viên, nhân viên; hơn 500 trẻ thuộc các lứa tuổi từ 18 tháng đến 5 tuổi. Trong các năm học vừa qua, nhà trường đã kiện toàn thành lập đầy đủ các tổ chức Ban ngành đoàn thể trên cơ sở chỉ đạo của Chi bộ nhà trường như Tổ chức Công đoàn, Chi Hội phụ nữ, Chi đoàn thanh niên, ..Tỷ lệ Đảng viên là 39/52 đồng chí chiếm 75% đảng viên trong nhà trường. Các chức vụ Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Tổ trưởng Tổ chuyên môn đều do các đồng chí có kinh nghiệm tổ chức lãnh đạo quản lý và trình độ chuyên môn cao nắm giữ. Vì vậy công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các mặt công tác trong nhà trường luôn đồng bộ, thống nhất và thuận lợi.

              Hàng năm,  Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường mầm non A xã Ngũ Hiệp luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường. Chính vì thế mà trong những năm hoc vừa qua, nhà trường đã đạt được những thành tích xuất sắc như: Chi Bộ đạt Hoàn thành  xuất sắc nhiệm vụ, Công đoàn đạt công đoàn tiên tiến xuất sắc, Chi đoàn Thanh niên luôn được khen ngợi là Chi đoàn đi đầu trong các hoạt động phong trào Thanh niên.... Nhà trường có nhiều cô đạt Bằng khen của Thành Phố Hà Nội, Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, Giáo viên giỏi cấp Huyện....Phong trào thi đua, văn hóa văn nghệ cũng được ghi nhận với các thành tích cao .....Đội văn nghệ của nhà trường thường xuyên được triệu tập tham gia biểu diễn tại các Hội nghị lớn, tham gia phục vụ các phong trào chung của Huyện, của xã và đều được khen ngợi, đánh giá cao vì lòng nhiệt tình và kỹ năng biểu diễn....

Tại cơ sở, trong các năm học, nhà trường thường xuyên tổ chưc các sự kiện chào đón các ngày Lễ lớn, ngày Hội được đông đủ mọi người tham gia , đặc biệt phải kể đến như Ngày Hội Thi Cô giáo Tài năng duyên dáng chào mừng ngày 20/11; Ngày hôi Đón Tết Trung thu; Bé vui Tết Noel; Bé Vui đón tết....Không khí luôn rộn ràng và vang tiếng cười của cô và các bé tại ngôi trường mến yêu.

Năm học 2021- 2022  đã bắt đầu, do dịch bệnh mà ngày hôm nay cô và trò vẫn phải ở nhà để phòng dịch, nhưng với lòng nhiệt huyết, BGH luôn chỉ đạo sát sao xuống Giáo viên và các cô nhân viên chuẩn bị cho năm học mới, tổ chức các các buổi họp trực tuyến và các buổi sinh hoạt bồi dưỡng chuyên đề nâng cao kiến thức, tập huấn công tác Phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống dịch bệnh Covid 19, để sẵn sàng bước vào năm học mới chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục các con. Bên cạnh công tác bồi dưỡng chuyên môn, các hoạt động từ thiện giúp đỡ CBGVNV và các cháu học sinh trong trường gặp khó khăn trong mùa dịch được phát huy triệt để, nhà trường cũng đã tổ chức quyên góp Quỹ ủng hộ tiêm phòng Vắc xin Covid 19 và kip thời gửi quà động viên tới giáo viên, nhân viên và trẻ nhỏ có hoàn cảnh khó khăn....

Chủ đề của năm học 2021- 2022 “ Xây dựng trường mầm non xanh- an toàn- thân thiện” . Tiếp tục nâng cao Hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục, đầu tư nguồn lực, nâng cấp, cải tạo sửa chữa cơ sở vật chất và xây mới thêm nhiều phòng học đáp ứng nhu cầu phụ huynh gửi gắm con em mình đến trường đến lớp. Tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

  Với mục tiêu Luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và vinh quang của người kỹ sư tâm hồn, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban Giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên học tập các lớp bồi dưỡng nâng chuẩn. 100% cán bộ, giáo viên, nhà trường đã đạt trình độ trên chuẩn. Các cô giáo còn tích cực tham gia học các lớp âm nhạc, tin học, để phục vụ công tác giảng dạy. Trong thời đại công nghệ thông tin, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tích cực học các lớp bồi dưỡng tin học. 100% giáo viên, nhân viên có trình độ tin học A, B, nhiều cô giáo đã soạn, giảng được giáo án điện tử. Không ít kiến thức, bài hát, câu chuyện, tranh ảnh minh hoạ đã được các cô giáo của trường cập nhật, khai thác từ mạng Internet.

            Ban giám hiệu nhà trường như tổ hợp thu sóng tâm tư của mọi người, trăn trở, suy tư, đưa ra bàn bạc, tìm mọi cách giúp nhau chân tình, thấu đáo, đoàn kết, nhất trí trong mọi hành động. Chính vì thế, mà đã khơi dậy được mọi tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, tạo thành sức mạnh tổng hợp đưa nhà trường vững bước đi lên.

          Trường mầm non A xã Ngũ Hiệp thực sự là điểm sáng trong bậc học mầm non Huyện Thanh Trì. Thương hiệu trường mầm non A xã Ngũ Hiệp đã, đang và sẽ ngày một vang xa. Những thành tích của nhà trường là bông hoa đẹp trong vườn hoa ngàn việc tốt dâng lên Đảng, dâng lên Bác kính yêu.
            Trường mầm non A xã Ngũ Hiệp nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ đỏ tin cậy của nhân dân!